ห้ามผู้ใดก็ตาม คัดลอก เลียนแบบ พิมพ์ซ้ำ นำไปใช้ ในข้อความและรูปภาพต่างๆในบล็อคนี้

16/6/56

ผัดหมี่เตี๊ยวสูตรดั่งเดิมแบบง่ายๆแสนอร่อย(ผัดหมี่ซั่วโบราณ)

วิธีเตรียมเส้นหมี่เตี๊ยว

1.นำเส้นหมี่เตี๊ยวออกมาจากถุงและนำมาคลี่่ให้เส้นแยกออกจากกัน
2.ต้มน้ำให้เดือด โดยให้ปริมาณน้ำมากพอท่วมเส้นหมี่เตี๊ยว
3.นำเส้นหมี่เตี๊ยวใส่ลงในน้ำเดือด สักประมาณ 2-3 นาที  คนให้เส้นหมี่โดนน้ำร้อนให้ทั่วถึง พอให้เส้นพอสุก
4.ตักขึ้นมาล้างด้วยน้ำเย็น เพื่อให้เส้นเหนียว เด้ง
5.นำขึ้นใส่ตะแกรง ตั้งให้สะเด็ดน้ำ


เส้นหมี่เตี๊ยวที่ลวกเสร็จแล้ว เส้นจะใส


  วิธีการผัดเส้นหมี่เตี๊ยวสูตรดั่งเดิมแบบง่ายๆ(ผัดหมี่ซั่วโบราณ)

1.เครื่องปรุงรสต่างๆ น้ำมันหอย ซีอิ๊ว ซอสปรุงรส น้ำตาล 

2.เต้าหู้หั่นชิ้นทอดให้เหลือง




3.ผักต่างๆ ตามใจชอบ
ถั่วงอก

ใบกุ้ยช่าย


แครอท
 
4.เมื่อเตรียมของครบแล้ว ก็ตั้งน้ำมันในกระทะ ให้ร้อน ใช้น้ำมันไม่ต้องเยอะ ใส่ เส้นลงไปผัดให้สุก
แล้วใส่เต้าหู้ทอดลงไป
5.ปรุงรสชาด ตามต้องการแล้ว ผัดเส้นให้ระอุจนทั่ว (ผัดหมี่ซัวต้องผัดนานๆ เส้นจะเด้งเหนียว ให้น้ำซอสซึมเข้าไปอยู่ในเส้น ผัดหมี่ซั่วที่ได้จะไม่แฉะ) ใส่ผักลงไปผัดอีกสักครู่ให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานเสริฟ ก็ได้หมี่เตี๊ยวสูตรดั่งเดิม แบบง่ายๆ แต่อร่อย


สนใจเส้นหมี่ซั่ว โทร คุณทิพย์ 087-6733806
ไปแวะซื้อหาได้ที่งานโอทอปเมืองทอง
วันที่ 29 มค.- 6 กพ.57 
อาคารชาเลนเจอร์ 1 บู้ท F56
แล้วคุณจะรู้ ว่าเส้นหมี่ซั่วดี ของดังบ้านโป่ง 
คุณภาพเยี่ยม ต้องหมี่ซั่วลิ้มกวงเว้งเท่านั้น